BẢN TIN MEDIA
 

HÀNG TRĂM HỌC SINH XIN NGHỈ, CHUYỂN TRƯỜNG SAU VỤ CHÁY RẠNG ĐÔNG

Trường Tiểu học Hạ Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) có 320 em nghỉ. 10 gia đình đã nộp đơn xin chuyển trường cho con sau vụ cháy Công ty Rạng Đông.
 
Làm việc với báo chí chiều 9/9, ông Phạm Gia Hữu - Trưởng phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân, Hà Nội - cho hay trường Tiểu học Hạ Đình và THCS Hạ Đình gần nơi xảy ra đám cháy (khoảng 500 m).
 
Trước đó, ngày 7/9, nhà trường, phụ huynh, Phòng GD&ĐT, Phòng Tài nguyên Môi trường quận Thanh Xuân, Công an phường Hạ Đình, lãnh đạo Công ty Rạng Đông đã có buổi họp để giải quyết vụ việc.
 
Nhiều phụ huynh cho con nghỉ học, sơ tán khỏi địa điểm gần vụ cháy
Theo ông Hữu, nhiều cha mẹ muốn cho con nghỉ học. Một số phụ huynh đóng góp ý kiến liên quan việc bảo vệ sức khỏe cho học sinh.
 
Thứ nhất, phụ huynh đề nghị UBND quận Thanh Xuân, Công ty Rạng Đông tổ chức khám sức khỏe cho học sinh, giáo viên tại trường. Nhận thấy đây là việc làm cần thiết, Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân đã phối hợp Phòng Y tế, Trung tâm Y tế liên hệ các bệnh viện để thực hiện.
 
Học sinh Tiểu học Hạ Đình, THCS Hạ Đình và các trường khác trong quận sẽ được khám miễn phí. Thời gian khám dự kiến trong tuần này hoặc đầu tuần sau.
 
Thứ hai, trước thông tin nước tại hồ Hạ Đình bị ô nhiễm thủy ngân, phụ huynh kiến nghị UBND thành phố tẩy độc. UBND quận Thanh Xuân đã ghi nhận ý kiến này, báo cáo lãnh đạo thành phố. Công việc tẩy độc cần sự kết hợp của nhiều cơ quan chuyên môn.
 
Thứ ba, nhiều phụ huynh muốn cho con nghỉ học vài ngày đến một tuần vì lo lắng thủy ngân gây ô nhiễm môi trường.
 
Ông Phạm Gia Hữu cho hay đã truyền đạt đến phụ huynh một số thông tin. Theo đó, trường Tiểu học Hạ Đình cách vị trí nơi xảy ra đám cháy 550 m. Theo báo cáo của Chi cục Bảo vệ Môi trường gửi Sở Tài nguyên Môi trường, tất cả chỉ tiêu đều nằm trong ngưỡng giới hạn cho phép của quy chuẩn kỹ thuật môi trường. 
 
Đến ngày 9/9, 320 trong tổng số 1.313 học sinh trường Tiểu học Hạ Đình nghỉ học vì nhiều lý do như bị ốm, gia đình có việc, lo lắng về môi trường. 223 em cư trú trong phạm vi 500 m với Công ty Rạng Đông, được gia đình đưa về quê hoặc đi nơi khác. Cùng ngày, 23 học sinh THCS Hạ Đình xin nghỉ học.
 
Theo trưởng Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân, khoảng 10 gia đình nộp đơn xin cho con chuyển khỏi trường Tiểu học Hạ Đình. Phòng GD&ĐT đã giao hiệu trưởng tiếp nhận, thống kê, phân tích để báo cáo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, vì hiện tại đợt chuyển trường của học sinh đã kết thúc. 
 
Những học sinh nghỉ học sẽ căn cứ điều lệ của từng cấp có quy định số buổi cụ thể. Học sinh nghỉ dưới số buổi đã quy định, được xét cho tiếp tục học. Nhà trường sẽ có biện pháp thống kê, dạy bù, miễn phí cho các em.
 
Vệ sinh trường học
 
Cũng theo ông Hữu, Ban giám hiệu trường Tiểu học Hạ Đình đã có văn bản thông báo về công tác bảo vệ an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên sau sự cố cháy của Công ty Rạng Đông.
 
Cụ thể, nhà trường đã phối hợp Công ty Vệ sinh Công nghiệp tẩy rửa bằng hóa chất tất cả phòng học, phòng chức năng, làm việc của cán bộ, giáo viên, nhân viên; sân trường, hành lang, nhà vệ sinh; lau chùi toàn bộ bàn ghế của học sinh và giáo viên.
 
Đồ ăn phải được đậy kín, các lớp ăn bán trú phải vệ sinh sạch sẽ dụng cụ bếp, khay ăn, bát, thìa bằng nước rửa bát và được tráng nước sôi, sấy khô trước khi sử dụng...
 
Nhà trường khuyến cáo học sinh đi học đeo khẩu trang, rửa mắt mũi bằng nước muối. Trường phải tẩy rửa sân chơi, khu vực chung, phải dùng nước uống tinh khiết...
 
Theo Zing/ VnMedia
 
 
 

 
 
 
Tin liên quan
 
Hà Nội công bố nguyên nhân gây cháy tại Công ty Rạng Đông
 
272
 
 
Thấy có sinh vật 'lúc nhúc', hàng ngàn công nhân bỏ cơm, ngưng việc
 
273
 
 
Cháu bé bị bỏ quên trên xe ô tô 9 tiếng sống sót một cách kỳ diệu
 
270
 
 
Không khí ở Hà Nội ô nhiễm nặng nhiều ngày liên tục, kể cả các khu vực công viên
 
271
 
 
Ổ nhóm giang hồ chuyên ép các cô gái trẻ 'phục vụ' tại quán karaoke sa lưới
 
257
 
  1 2 3 4 5 ...  
 
 
  TRUY CẬP NHANH
         
 

Cơ quan quản lý trang thông tin điện tử: TỔNG CÔNG TY TRUYỀN THÔNG VNPT-MEDIA
Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT)
Địa chỉ: Số 57A phố Huỳnh Thúc Kháng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
ĐKKD: 0106873188 do Sở KH-DT cấp ngày 12/06/2015
Giấy phép trang tin điện tử số: 824/GP-TTĐT do Sở TT-TT Hà Nội cấp ngày 02/03/2017
Email: vnptmedia@vnpt.vn
Điện thoại: 02437722728 Fax: 02437722733
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Văn Tấn - Phó TGĐ VNPT Media